Tiết kiệm điện khách sạn

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN :

0963735228

Hỗ trợ tư vấn khóa điện tử Koler :

0988741036

Video

Thống kê truy cập

Đang online: 16
Trong ngày: 201
Tổng tất cả: 127155

Tiết kiệm điện khách sạn


THIẾT BỊ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHÁCH SẠN
       
Thiết bị tiết kiệm điện khách sạn là gì?
Thiết bị tiết kiệm điện khách sạn (TKĐ) là loại thiết bị dùng để đóng mở nguồn điện bằng thẻ cảm ứng giúp tiết kiệm điện năng trong các khách sạn, nhà nghỉ…TKĐ khách sạn của Koler sử dụng loại thẻ Mifare giúp tránh hiện tượng khách nghỉ dùng các loại vật dụng khác bằng nhựa (như miếng nhựa, name card…) để đóng mở điện liên tục như các loại TKĐ dùng thẻ nhựa thông thường.
Đặc biệt TKĐ của Koler chỉ dùng đúng loại thẻ phòng dùng cho khóa của phòng đó. Cũng là thẻ phòng nhưng không mở được nếu thẻ của phòng khác.   
1. Nguyên lý hoạt động
TKĐ khách sạn được hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong của thẻ. Trong TKĐ chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ. Chi khi cắm đúng loại thẻ chip cảm ứng của phòng đó thì lúc đó mới sử dụng được điện bên trong phòng.
Ngoài ra TKĐ khách sạn còn có thêm đèn cảm biến để khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện.
Tính năng này rất hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt để tránh gây chói mắt và khó chịu khi khách đi ngủ.
2. Ứng dụng chi tiết
Khi khách bước vào phòng, họ lắp thẻ chìa khóa vào một khe cắm thẻ. Sau khi thẻ được đưa vào, công tắc thẻ ngay lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn trong phòng khách sạn của khách.
Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm khoảng 30 giây để cho phép khách đi ra an toàn khỏi phòng trước khi điện bị tắt (tắt điều hòa, nóng lạnh…). Để khôi phục lại quyền kiểm soát nguồn của căn phòng chỉ cần lắp thẻ lại vào khe cắm thẻ. Do đó sẽ làm giảm tối đa chi phí tiền điện cho khách sạn, tránh trường hợp khách quên tắt điều hòa, nóng lạnh…và các thiết bị tiêu thụ điện khác.